GIỚI THIỆU VỀ CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CÔNG LẬP PROVO BANG UTAH, MỸ

Quận trường Provo City nằm ở phía tây bang Utah. Hai trường thành viên đào tạo bậc trung học công lập 4 năm gồm: trường Provo và trường Timpview. Cả hai trường đều có thế mạnh về đào tạo học thuật và chương trình ngoại khoá tích cực.

utahmy1

1. CỘNG ĐỒNG TRONG KHU VỰC

Newburyport nằm phía bắc Boston, cách 50 dặm, là cộng đồng dân cư ven biển thuộc vùng New Provo là thành phố lớn thứ ba của bang Utah. Trung tâm giải trí Provo có cơ sở vật chất hiện đại với rất nhiều bể bơi, tường leo núi, và một công viên trượt ván. Là một cộng đồng thân thiện, mến khách, thị trấn được bình chọn hạng ba top các thành phố tốt nhất cho đời sống gia đình.

1. VỊ TRÍ
  • Dân số: 112.488 người
  • Phía nam Salt Lake City, cách 1 giờ lái xe
  • Thời tiết:

Mùa hạ/ Mùa thu: Ấm và khô

Mùa đông/Mùa xuân: Lạnh và khô

utahmy2

1. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Hai trường đều có phòng thí nghiệm khoa học, trung tâm truyền thông, sân thể thao, … Trung học Provo toạ lạc đối diện ĐH Brigham Young.

1. THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG
  • Bậc học: Lớp 9-12
  • Sĩ số mỗi trường: Khoảng 1.900 học sinh
  • Tỷ lệ Giáo viên/ Học sinh: 1:30
  • Kỳ mùa Thu khai giảng: Giữa tháng 8
  • Kỳ mùa Thu kết thúc: Cuối tháng 12
  • Kỳ mùa Xuân khai giảng: Đầu tháng 1
  • Kỳ mùa Xuân kết thúc: Cuối tháng 5
  1. THỂ THAO VÀ NGHỆ THUẬT

Cả hai trường đều có chương trình thể thao thi đấu gồm Bóng bầu dục, Thể thao tổng hợp chạy, nhảy, ném, …

Ngoài ra, chương trình đào tạo nghệ thuật nâng cao cũng là cơ hội tốt để học sinh phát triển năng khiếu cá nhân, trong đó nổi bật có lớp Khiêu vũ, học sinh trường Provo từng chiến thắng 9 giải toàn bang.

utahmy3

1. HỌC THUẬT:
  • Cấp bằng Tú tài: Có
  • Được chọn trường thành viên: Có
  • Trường nhận học sinh quốc tế: Provo High School, Timpview High School
  1. CÁC GIẢI THƯỞNG VÀ THÀNH TỰU

Trường Timpview từng nhận nhiều giải thưởng ở nội dung Trường trung học tốt nhất nước Mỹ, trường có 11 học sinh vào bán kết Cuộc thi giành học bổng National Merit, các học sinh này cũng đoạt giải nhất môn Toán trong Cuộc thi Kỹ năng nước Mỹ. Timpview được trang tin Washington Post ghi nhận danh hiệu “Trường có chương trình đào tạo thử thách nhất nước Mỹ”. Provo là trường trung học lâu đời nhất tại thành phố Provo, và cũng là trường đầu tiên trong quận đào tạo chương trình Tú tài quốc tế (IB).

utahmy4

1. TÙY CHỌN MÔN HỌC:

Ngoại ngữ: Tiếng Trung, Pháp, Đức, Tây Ban Nha

Các khóa học nâng cao (AP): Lịch sử nghệ thuật, Sinh học, Giải tích AB, Giải tích BC, Ngôn ngữ và văn hoá Trung Hoa, Văn học Anh, Khoa học môi trường, Lịch sử Châu Âu, Ngôn ngữ và văn hoá Pháp, Ngôn ngữ và văn hoá Đức, Nhạc lý, Vật lý, Tâm lý học, Ngôn ngữ và văn hoá Tây Ban Nha, Thống kê, Mỹ thuật thiết kế: Thiết kế 2D, Chính trị và Hệ thống chính quyền Mỹ, Lịch sử Mỹ, Lịch sử thế giới

Nghệ thuật: Hình ảnh thương mại, Nghệ thuật thương mại, Mỹ thuật đồ hoạ, Thiết kế đồ hoạ, Làm kỷ yếu

Thể thao:

Nam: Mùa thu: Bóng bầu dục. Mùa đông: Bóng rổ

Mùa xuân: Bóng đá, Thể thao tổng hợp chạy, nhảy, ném

Nữ: Mùa thu: Bóng đá. Mùa đông: Bóng rổ. Mùa xuân:Thể thao tổng hợp chạy, nhảy, ném.

Hoạt động ngoại khóa: Đại sứ nông nghiệp, Hiệp hội Đào tạo nghề lĩnh vực công nghệ bậc trung học Mỹ, DECA, Rèn luyện thân thể, Lãnh đạo doanh nghiệp tương lai (FBLA), Kỹ năng lãnh đạo, Chăm sóc y tế.

Khóa tiếng Anh/Cấp độ: Có

Một số trường đại học tiêu biểu chấp nhận: Brigham Young University, Salt Lake Community College, University of Arizona, Utah State University, Utah Valley University, …

1. ĐIỀU KIỆN:
  • SLEP: Từ 50