DANH MỤC DU HỌC

TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC CỦA SINGAPORE

Giới thiệu chung:

Singapore cung cấp nhiều trường học khác nhau cho mọi lứa tuổi và khả năng học tập, từ tiểu học đến đại học. Có nhiều con đường khác dẫn đến bằng đại học hoặc công việc. Tuy nhiên, những bước đi đầu tiên vào hệ thống giáo dục ở Singapore thường bắt đầu với mẫu giáo. Trẻ em Singapore đi học mẫu giáo đến năm 6 tuổi, chuẩn bị cho bậc học tiểu học. hethonggiaoducsingapore

Giáo dục Mầm non:

Giáo dục mầm non là một khía cạnh thiết yếu của hệ thống giáo dục ở Singapore. Ở trường mầm non của Singapore, trẻ em học cách phát triển kỹ năng viết và viết cơ bản, cũng như kỹ năng xã hội, sự sáng tạo và các hoạt động thể dục. Đồng thời sẽ được học hai thứ tiếng (thường là tiếng Anh hoặc tiếng Trung, tiếng Malay, hoặc tiếng Tamil). Các trường mẫu giáo địa phương tuân thủ năm thời gian học bắt đầu từ tháng 1 và kết thúc vào tháng 11, với kỳ nghỉ hè kéo dài một tháng vào tháng 6. 

Giáo dục Tiểu học:

Từ năm 7 tuổi trở đi, trẻ em đi học tiểu học, bao gồm khóa học 4 năm và giai đoạn định hướng 2 năm. Mục tiêu của giai đoạn này của hệ thống giáo dục ở Singapore là dạy cho trẻ những kỹ năng toán học cơ bản, giúp trẻ em nắm vững tiếng Anh và nâng cao kiến ​​thức về tiếng mẹ đẻ.

Các trường tiểu học rất khác nhau về chương trình giáo dục và các hoạt động ngoại khóa mà họ cung cấp. Điều quan trọng để lựa chọn trường tiểu học ở Singapore là xem xét về sở thích của con trẻ và xem liệu trường được chọn có phù hợp với những sở thích đó hay không. Một số trường tập trung vào các môn thể thao, những trường khác có thể tập trung về nghệ thuật, hoặc câu lạc bộ xã hội.

Các trường Phổ thông cơ sở

Các trường phổ thông cơ sở tại Singapore được nhà nước tài trợ, trợ giúp hoặc có thể hoạt động độc lập. Học sinh phải học từ 4 đến 5 năm ở chương trình phổ thông cơ sở dưới 2 hệ: hệ đặc biệt (Special), cấp tốc (Express) hoặc hệ bình thường (Normal). Hệ đặc biệt và cấp tốc kéo dài trong 4 năm nhằm chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE ‘O’ Level. Học sinh theo học hệ bình thường có thể học chương trình văn hóa hay chuyên ngành kỹ thuật. Cả hai chương trình này đều chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE ‘N’ Level sau 4 năm học và sau khi kết thúc chương trình này, học sinh học thêm một năm nữa để thi lấy bằng GCE ‘O’.

Chứng chỉ GCE “O” Level (General Certificate of Education Ordinary Level): là một đánh giá cấp quốc gia phối hợp tổ chức của Bộ Giáo dục Singapore và Đại học Cambridge, được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại đảo quốc sư tử. Bằng cấp này được xem như là một trong những yêu cầu đầu vào để vào trường bách khoa của chính phủ, “Junior college”,  và của nhiều tổ chức giáo dục khác. Các môn học chính bao gồm: tiếng Anh, Toán, Lý, Hóa và tiếng Hoa.

Chứng chỉ GCE “N” Level (General Certificate of Education Normal Level):  kỳ thi này gồm 2 phân ngành văn hóa và kỹ thuật N(Academic) và N(Technical).

Chương trình giáo dục phổ thông cơ sở bao gồm các môn Anh ngữ, tiếng bản xứ, toán, khoa học và nhân văn. Vào năm thứ 3 bậc phổ thông cơ sở, các em học sinh chọn môn phụ cho mình tùy thuộc vào phân ban các em học như nghệ thuật, khoa học, thương mại hay chuyên ngành kỹ thuật. 

Các trường Trung học/ dự bị đại học

Sau khi hoàn thành kỳ thi “O” Level với kết quả tốt, sinh viên cso thể học dự bị đại học trong 2 năm tại các trường gọi là “Junior college”, cuối khóa dự bị đại học sinh viên sẽ phái thi lấy chứng chỉ GCE “A” Level, sau đó nộp đơn vào học tiếp chương trình cử nhân tại các trường đại học công lập.

Sinh viên nước ngoài muốn được nhận vào chương trình dự bị đại học phụ thuộc vào việc còn chỗ hay không.

Chứng chỉ GCE “A” Level (General Certificate of Education Advance Level: (tương đương với chương trình lớp 11, 12 tại Việt Nam) đây được xem là tấm vé để vào các trường đại học công lập tại Singapore hoặc các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Tùy vào đẳng cấp, uy tín và yêu cầu của từng trường đại học và chuyên ngành học, yêu cầu kết quả A level của học sinh khác nhau. 

Học dự bị đại học – Junior College (JC):

Sau khi hoàn thành kì thi chứng chỉ GCE ‘O’, học sinh có thể nộp đơn vào các trường gọi là “junior college” cho một khoá học 2 năm hoặc các viện học tập trung cho một khoá học 3 năm dự bị đại học. Chương trình gồm hai môn bắt buộc: Viết luận đại cương và tiếng mẹ đẻ. Cuối một khoá dự bị đại học, sinh viên phải thi lấy chứng chỉ GCE ‘A’ (Advanced) 

Các trường Bách khoa – Polytechnics:

Các trường Bách khoa được thành lập tại Singapore để cung cấp cho sinh viên chương trình theo hướng thực hành ở bậc cử nhân. Một số trường Bách khoa tại Singapore:

– Trường BK Nanyang

– Trường BK Ngee Ann

– Trường BK Republic

– Trường BK Temasek.

Các trường này cung cấp hàng loạt các khoá học như là kỹ thuật, kinh doanh, thông tin đại chúng, thiết kế và giao tiếp thông tin. Cũng có các khoá học chuyên ngành như là nhãn khoa, kỹ thuật hàng hải, đại dương học, y tá, giáo dục tiểu học và điện ảnh cho những ai muốn theo đuổi một nghề nghiệp cụ thể.

Sinh viên tốt nghiệp từ những trường Bách khoa này được các nhà tuyển dụng ưa thích bởi những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với nền kinh tế mới. 

Các viện giáo dục kỹ thuật – Institute of Technical Education (ITE):

ITE là một lựa chọn sau giáo dục phổ thông cho những ai muốn phát triển kỹ năng kỹ thuật và kiến thức trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Bên cạnh việc cung cấp những khoá học chính quy và các chương trình thực tập cho những học sinh tốt nghiệp trung học, ITE còn cung cấp những chương trình giáo dục chuyển tiếp cho những người đã đi làm.

Các trường đại học trong hệ thống giáo dục của Singapore

Có 3 trường đại học nổi bật tại Singapore:

Đại học quốc gia Singapore (NUS)

– Đại học kĩ thuật Nanyang (NTU)

– Đại học quản lý Singapore (SMU)

Các trường đại học trong hệ thống giáo dục của Singapore

Các trường này cung cấp hệ thống giáo dục toàn diện với bằng cấp được quốc tế công nhận, có cơ hội về học bổng và nghiên cứu sau đại học cũng có sẵn cho sinh viên sau tốt nghiệp. 

Các trường đại học quốc tế tại Singapore:

Ngoài các trường địa phương, các trường đại học cấp quốc tế đã góp phần nâng cao đẳng cấp và phạm vi giáo dục cấp trên phổ thông ở Singapore. Một số trường đại học quốc tế hàng đầu đã hợp tác với các trường đại học trong nước để đặt trụ sở tại Singapore như:

– Viện công nghệ Gor – Viện Logistic, Châu Á – Thái Bình Dương.

– Trường ĐH Jonhs Hoopin của Singapore – Johns Hopkins Singapore

– Viện công nghệ Massachuset (MIT) – hợp tác Singapore – MIT

– Trường ĐH Shanghai Jiao Tong

– Trường ĐH Stanford – hợp tác Singapore – Standford

– Trường ĐH Wharton thuộc ĐH Pennsylvania – Trung tâm nghiên cứu SMU Wharton

– Trường ĐH Kỹ thuật Eindhoven (Đức) – Trường ĐH khoa học và kỹ thuật Muenchen (Đức)

 


 

Đang truy cập: 620
Trong ngày: 737
Trong tuần: 737
Lượt truy cập: 947278

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC EDUWIN

Address: Tầng 1 - Tòa nhà SABAY, 99 Cộng Hòa, Phường 04, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

☎️ Phone: 0905 552 715 – 0979 341 505

💌 Email: duhoceduwin@eduwin.edu.vn

🌎 Website: www.eduwin.edu.vn

🌎 Website: https://duhoceduwin.com

Facebook: www.facebook.com/duhoceduwin

Skype: duhoceduwin

logo_dang_ky_voi_bo_cong_thuong