Ngành học "khó nhằn" này không dành cho tất cả sinh viên, nhưng bạn nào đủ quyết tâm và lựa chọn được 1 lộ trình thông minh thì sẽ có cơ hội.

Lộ trình thông thường ít nhất là 4+4: Các bạn sẽ cần học xong 1 bằng cử nhân, thi bài thi đầu vào Dental Admission Test (DAT) để nộp hồ sơ vào các trường Nha (chỉ có khoảng 66-68 trường Nha trên toàn nước Mỹ) – khi đậu vào trường Nha thì học 4 năm chuyên ngành, sau đó thi chứng chỉ hành nghề để đi làm; hoặc nếu muốn làm Nha sĩ chuyên khoa vào 1 mảng nào đó thì thực tập nội trú/ học các khóa học nâng cao rồi thi chứng chỉ hành nghề (thời gian sẽ dài hơn~ 4+4+2)

Dù lộ trình thế nào thì các bạn cũng sẽ cần bắt đầu bằng 1 chương trình cử nhân, chọn học các môn pre-dental (dự bị Nha) và tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu của các trường Nha để có sự chuẩn bị tốt nhất.

truong_dai_hoc_pacific_1

The Dugoni School | University of the Pacific

Trường Nha của UOP là trường Nha duy nhất tại Mỹ có lộ trình học Nha 3 năm (36 tháng), thay vì 4 năm thông thường.

• Thành lập từ 1989 với hơn 1 thế kỷ giảng dạy Nha khoa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng
  • Giải thưởng William J. Giet cho "Tổ chức Nha khoa Học thuật - Tầm nhìn Xuất sắc" từ Tổ chức ADEAGies của Hiệp hội Giáo dục Nha khoa Hoa Kỳ (2011)
  • Được công nhận bởi Ủy ban Chứng nhận Nha khoa (CODA) và là thành viên của Hiệp hội Giáo dục Nha khoa Hoa Kỳ (ADEA)
  • #4 Trường dạy Nha khoa tốt nhất bang California 2021 (Universities.com)
  • #3 Chương trình Nha khoa sau Đại học tốt nhất California 2021 (niche.com)

truong_dai_hoc_pacific_2

Cung cấp đa dạng 7 chương trình học:

• Chương trình Tiến sĩ Phẫu thuật Nha khoa
  • Chương trình Nghiên cứu Nha khoa Quốc tế
  • Chương trình chỉnh nha sau đại học
  • Giáo dục nâng cao về nội nha
  • Giáo dục nâng cao về nha khoa tổng quát
  • Chương trình Giáo dục Nha sĩ Tổng quát Quốc tế
  • Chương trình Cử nhân Khoa học về Vệ sinh Nha khoa upper-division major

Chương trình Pre-dental tại UOP:

Linh hoạt với 3 lộ trình vào Trường Nha Dugoni như sau:

• (2+3): 2 năm học tại the College of the Pacific (COP) của UOP tại main campus Stockton, 3 năm tại Dugoni
  • (3+3): 3 năm tại COP lấy bằng Cử nhân + 3 năm tại Dugoni
  • (4+3): 4 năm tại COP lấy bằng Cử nhân + 3 năm tại Dugoni

Các lộ trình có yêu cầu rất cao, sinh viên Quốc tế thường sẽ học theo lộ trình 4+3; đăng ký 1 bằng cử nhân đầu vào (Biochemistry/ chemistry/Physics); rồi sau 1 năm học General Educations sẽ đăng ký các môn pre-dental và xây dựng lộ trình học phù hợp tùy sức học của mình.

truong_dai_hoc_pacific_3

Lợi thế khi theo học tại trường UOP

• #136 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2022).
  • Là trường tư thục đầu tiên của bang California - luôn tiên phong trong phát triển kỹ thuật và chăm sóc sức khỏe cộng đồng
  • Được mệnh danh "The Best in the West" (Princeton Review) và là trường có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang California (Zippy, 2018).
  • #62 chương trình đào tạo Kỹ Thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2022) với chương trình Co-op nổi bật.
  • Sinh viên được trải nghiệm đa dạng với cơ sở chính tại Stockton gần những khu leo núi, trượt tuyết và cắm trại nổi tiếng; đi thực tập ở thung lũng Silicon trứ danh, khi chuyển vào trường Nha Dugoni thì học tại cơ sở San Francisco nhộn nhịp.
  • Học bổng ưu tú lên đến $20,000 mỗi năm và cơ hội nâng lên $25,000/năm khi kèm với chương trình AC Live.