HnhchogiodcThyS

Giáo dục Thụy Sĩ rất đa dạng do Hiến pháp Thụy Sĩ giao quyền quản lý hệ thống giáo dục cho các bang.Giáo dục Thụy Sĩ cũng bao gồm hai dạng trường công và tư, bao gồm nhiều trường tư quốc tế. Tuổi tối thiểu để đi học tiểu học là 6 ở tất cả các bang, tuy nhiên hầu hết các bang cho phép trẻ đi học nhà trẻ từ 4 hoặc 5 tuổi.Trường tiểu học tiếp tục đào đạo các lớp 4, 5 hoặc 6 tùy từng trường. Theo thường lệ, ngoại ngữ thứ nhất ở trường luôn là một trong các ngôn ngữ quốc gia khác, mặc dù năm 2000, tiếng Anh đã được chọn làm ngoại ngữ thứ nhất ở một vài bang.

Kết thúc tiểu học, học sinh được tách ra theo khả năng của chúng theo nhiều nhóm khác nhau (thường là 3). Những sinh viên nhanh nhạy nhất được dạy trong các lớp nâng cao để chuẩn bị cho việc học cao hơn và matura,trong khi những sinh viên chậm hơn thì chỉ được đào tạo phù hợp với nhu cầu của họ.

Có 12 trường đại học ở Thụy Sĩ, 10 trong số đó được bố trí ở cấp bang và thường giảng dạy những môn học ngoài kỹ thuật. Đại học đầu tiên ở Thụy Sĩ được thành lập năm 1460 tại Basel (chỉ có khoa Y) và có truyền thống nghiên cứu về hóa và y ở Thụy Sĩ. Đại học lớn nhất Thụy Sĩ là đại học Zurich với gần 25.000 sinh viên. Hai viện nghiên cứu được tài trợ từ chính quyền liên bang là ETHZ ở Zurich (thành lập năm 1855) và EPFL ở Lausanne (thành lập năm 1969 từ một viện trước đây thuộc Đại học Lausanne) cả hai viện này đều là có tiếng trên thế giới.

Thụy Sĩ nổi tiếng về đào tạo lĩnh vực nhà hàng du lịch khách sạn, bởi các trường giảng dạy tiền thân là các nhà hàng tiêu chuẩn cao tại Thụy Sĩ, chính vì thế các em có điều kiện vừa học vừa thực hành một cách tối đa, hạn chế sự bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc. Ở Thụy Sĩ, các em được đi học kết hợp với thực tập có hưởng lương, mức lương được quy định mức tối thiểu nhằm đảm bảo quyền lợi của mình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : 316/5/11A Hương Lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh