Cảm nhận của Nguyễn Phương Hiền là CTV EDUWIN

uyennhi3

Mình định sẽ không viết gì về em - một cô gái bé nhỏ nhưng có võ như bản chất của cô gái Bình Định - vùng đất em sinh ra và lớn lên, nhưng rồi sự cảm phục em và cảm phục team của Hanh Phan và Eduwin, mình muốn chia sẻ đôi điều để các bậc phụ huynh quan tâm cùng suy nghĩ.
Với mỗi chúng ta, các bạn học sinh cấp 3 đã trưởng thành chưa nhỉ? Đại đa số ba mẹ có con học cấp 3 đều bảo rằng các con còn tồ tẹt lắm, lúc nào cũng phải có người đưa đón, lo cơm nước thôi...nhưng với em Hồ Trịnh Uyển Nhi mà mình biết và hằng đa số những em trưởng thành thật sự, các em tự lo cho bản thân, tự lo cho việc học, tự làm tất cả mọi thứ mà không cần bố mẹ giúp đỡ khi bắt đầu vào cấp 3, sống trong KTX của trường. Các em của trường PTTH Lê Quý Đôn ấy nuôi trong mình rất nhiều hoài bão và đam mê, các em dám nghĩ dám làm và đã làm thì phải đến nơi đến chốn. Hồ Trịnh Uyển Nhi - một cái duyên mà Eduwin mang đến bên mình nhẹ nhàng như gió thoảng nhưng lại cứ lan tỏa và thắp lên ngọn lửa rồi âm ỉ cháy mãi không thôi. Tiếp xúc với em, mình như được sống lại thời sinh viên sôi nổi, thời của những con chữ cứ bủa vây. Em đã may mắn gặp được đúng những người anh, người chị chân tình, nhiệt huyết, chính họ đã mở những nút thắt quan trọng để em chạm đến ước mơ du học Mỹ vừa chợt lóe lên - từ tháng 3/2018.
Với 6 tháng, một em học sinh lớp 11 vừa lo học bài trên lớp, học tiếng anh, vừa lo các thủ tục, giấy tờ và đặc biệt là chuẩn bị vốn kiến thức để phỏng vấn visa Mỹ. Thời gian đâu để em làm nhiều việc cùng 1 lúc như vậy, hay em là siêu nhân??? Mình hỏi và em trả lời nhẹ nhàng: "Vì em đã mê du học, vì em đã quyết tâm, vì em đã sẵn sàng nên em làm tất cả mọi việc mà không thấy mệt mỏi tẹo nào. Cô biết không, bây giờ nghĩ lại chặng đường em đã đi qua, em thật sự thấy mình trưởng thành lên rất nhiều ạ. Nhưng em rất biết ơn gia đình, đặc biệt là team của cô Hanh Phan đã hỗ trợ em rất nhiều, như một người đi trong bống tối, chỉ cần thấy 1 tia sáng bé xíu thôi cũng đủ để mình tìm ra lối đi. Team của Eduwin mà cô Hanh Phan đang dẫn dắt là con đường sáng duy nhất lúc đó của em cô à".
Phải chăng "âm thanh bị kéo căng sẽ tạo thành vũ khúc. Cử động bị kéo căng sẽ tạo thành những bước nhảy. Đầu óc bị kéo căng sẽ tạo nên ý tưởng. Vất vả nhưng hứng thú thì mình sẽ không thấy mệt mà ngược lại còn khám phá ra năng lượng của chính mình??" Em đã và đang viết nên những vũ khúc của cuộc đời mình, hãy để cô và những người yêu mến dõi theo em, nghe thấy những vũ khúc hay nhất của tuổi trẻ, em nhé.
Mình biết Hanh Phan ngày còn ngồi ghế giảng đường đại học - một cô gái mạnh mẽ, ham học, chịu khó cực kỳ. Mình mài mòn bao nhiêu quần chỉ cố để lấy học bổng thì bạn ấy băng qua mọi nẻo đường với "chiếc xe đạp cà tàng" để làm gia sư. Mỗi người một mục đích phấn đấu nhưng đến hôm nay nhìn lại bọn mình đều có chung một đam mê: GIÁO DỤC, đúng không nhỉ Hanh Phan.
Mình viết bài này cho chính mình - cho những ai cùng yêu mến những bạn trẻ với khát khao, hòa bão chinh phục tri thức và cũng chia sẻ lên đây học bổng du học J-1 mà tổ chức Eduwin đang đồng hành - một tổ chức du học uy tín được các bậc phụ huynh dành những lời khen chân thật nhất vì người dẫn dắt Hanh Phan phục vụ các bậc phụ huynh từ tận đáy lòng.
Du học sớm cũng là một cách để các em trưởng thành nếu trong các em thật sự trưởng thành - như quả trứng gà, nếu tác động từ bên ngoài từ nó sẽ chết nhưng từ bên trong sẽ nảy ra sự sống.
Nếu thật sự em đã đủ mạnh từ bên trong thì em hãy thành một chú gà biết gáy những tiếng gáy hay nhất Hồ Trịnh Uyển Nhi nhé. Cô tin tưởng ở em, dù môi trường nào em cũng sẽ thích nghi vì bản thân em sinh ra đã muốn khám phá, học hỏi.
Nhưng hơn tất thảy, cô muốn em luôn biết yêu bản thân mình, nâng niu cơ thể để nó luôn mạnh khỏe khi không có người thân ở bên.
Để mùa thu đầu tiên trên nước Mỹ đẹp đến mơ màng, em nhé....

hiennhi

uyennhi1