Cảm nhận của em Hồ Trịnh Uyển Nhi sinh viên trường WhatCom

uyennhi3

Cuối cùng thì sau 3 tuần vất vả thích nghi với cuộc sống mới, mình cũng đã có thời gian ngồi xuống viết vài dòng để lưu lại câu chuyện "chạm tới ước mơ" của đời mình, lưu lại trải nghiệm quý giá nhất suốt 17 năm qua.

Không biết ý định du học đến với mình từ bao giờ, mà một tối tháng 3 vừa rồi, mình đã gọi điện thoại cho mẹ từ kí túc xá nghiêm túc nói "mẹ ơi, năm nay con đi du học". Đó là ngày mình nghiêm túc nhìn nhận điều bản thân khao khát, là ngày mình nghiêm túc thưa với ba mẹ về dự định tương lai. May mắn là cả ba và mẹ đều ủng hộ (và tất nhiên ba mẹ đưa ra cả trăm câu hỏi mà mình của thời điểm đó không thể trả lời được). Khoảng thời gian đầu cũng là khoảng thời gian khó khăn nhất, khi mà thông tin du học với mình còn rất mơ hồ, không biết mình cần làm những gì, không biết bắt đầu từ đâu. Buồn cười là mình đã nhắn tin cho mấy chục trung tâm tư vấn du học cùng lúc với cùng một nội dung chỉ mong có ai đó nói cho mình biết mình nên làm gì. Và rồi hồi âm của cô Hanh là hồi âm duy nhất sắp xếp được mớ hỗn độn trong đầu mình lúc đó. Mình đã chọn làm việc với cô, với Eduwin và mình đã đúng. Chưa lần nào Eduwin khiến mình bất an, và cũng chưa câu hỏi nào của mình bị bỏ lỡ trong suốt năm qua.

uyennhi4

Hôm nay nhìn lại, mình nhận ra là mình đã lớn lên nhiều sau quãng thời gian loay hoay với tiếng Anh, với giấy tờ, chọn trường lớp, xin visa,.. quãng thời gian mà mình sẽ chẳng bao giờ quên được, quãng thời gian mà Uyển Nhi đầy hoài bão chưa một lần ngừng cố gắng. Mình nhớ ngày trước vẫn hay bị mẹ la vì không chịu làm gì đến nơi đến chốn. Đó là lúc nhỏ thôi, con gái ba mẹ bây giờ đã lớn lắm rồi, thành tích nhỏ bé này là câu trả lời "con đã làm được nhiều việc đến nơi đến chốn rồi nhé" hehe.

uyennhi1

Những bước chân đầu tiên trên đất nước khác, lạ lẫm lắm. Lạ văn hoá, thời tiết, thức ăn và cả cách học.. Nó làm mình nhớ nhà, nhớ bạn. Nhưng mình không buồn, vì mỗi ngày thức dậy mình biết mình lại được nói ngôn ngữ mình thích, được học thêm nhiều điều mới về lĩnh vực mình thích, được gặp những con người mới, nghe về những nền văn hoá mới. Đáng sống lắm.

uyennhi2

Lượt truy cập: 419203