Theo US News & World Report 2021, ngành Khoa học dữ liệu (Data Science) được xem là một trong top 10 ngành học được quan tâm và hấp dẫn nhất, và những chuyên gia làm trong lĩnh vực về khoa học dữ liệu là những người nằm trong nhóm ngành được trả lương cao nhất hiện tại, với mức lương khởi điểm từ $100,000/năm trở lên.

truong_trung_hoc_carmel_0

Với sự bùng nổ của khối lượng dữ liệu khổng lồ ngày nay qua nhiều kênh và công cụ khác nhau, việc thu thập thông tin, phân tích và đánh giá lượng dữ liệu đó sẽ tạo nên lời thế cạnh tranh lớn cho các doanh nghiệp trong thế kỷ 21.

Chính vì thế, không chỉ đợi bước vào cánh cửa đại học, nhiều trường trung học tại Mỹ cũng đưa môn Data Science vào trong chương trình đào tạo học thuật của trường. Carmel Catholic High School (Amerigo Chicago North Shore) là một trong những trường có chương trình giảng dạy khá mạnh về lĩnh vực này, và trường sẽ phối hợp với Amerigo để tổ chức Lớp học thử (Mock Class) dành cho những học sinh có định hướng theo đuổi ngành học "hấp dẫn nhất" của thời đại công nghiệp số hiện nay.

Lớp học được  hướng dẫn bởi Cô Erin Major, từng là học sinh của Carmel Catholic High School. Cô hiện đang hoàn tất chương trình Thạc sĩ về Kỹ sư cơ khí tại đại học John Hopkins.

Click vào đường đây để tham gia lớp học thử miễn phí cùng cô Erin Major

Với nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như kiến thức chuyên môn, cô Major đang dạy các môn về Đại số, Khoa học máy tính, Kỹ thuật, Robotics và tiếng Latin tại trường. Bên cạnh việc đi dạy, cô còn là huấn luyện viên cho 3 đội Robotics và đóng vai trò hướng dẫn cho câu lạc bộ FeminSTEM, một hoạt động để khuyến khích nhiều nữ sinh tham gia vào lĩnh vực STEM hơn tại trường trung học Carmel.

truong_trung_hoc_carmel_1

Giới thiệu về trường trung học Carmel

Thành lập vào năm 1962 với hơn 1.150 học sinh từ lớp 9 - 12

Tỷ lệ học sinh quốc tế: 3.8%

Xếp hạng A+ và top 3 các trường nội trú tốt nhất của bang Illinois trên Niche.com

Là một trong hai trường của bang Illinois và trong 10 trường khắp nước Mỹ được công nhận 4 lần giải thưởng Ruy Băng Xanh (National Blue Ribbon School)

Hơn 200 môn học, trong đó có 101 môn AP & Honors

Tỷ lệ giáo viên: học sinh là 15:1

Điểm GPA trung bình của học sinh là 3.55

1:1 Computing Program

truong_trung_hoc_carmel_2

Một số đặc điểm nổi bật của trường trung học Carmel

Math và Engineering là hai trong những chương trình nổi bật tại Carmel Catholic High School với đa dạng các môn học như:

Robotics

Engineering

Aerospace Engineering

Civil Engineering and Architecture

Digital Electronics

Engineering Design and Development

Math Statistics

Đặc biệt, vào tháng 5/2019, NYAN Robotics (CLB Robotics của trường) đã xuất sắc giành chức vô địch thế giới tại cuộc thi The FIRST Tech Challenge Detroit World Championship.

Một số hình ảnh nổi bật tại trường trung học Carmel

truong_trung_hoc_carmel_3

truong_trung_hoc_carmel_5