HỆ THỐNG TRƯỜNG TRUNG HỌC CÔNG LẬP TẠI LOS ANGELES UNIFIED SCHOOL DISTRICT

GIỚI THIỆU:

Los Angeles Unified School District (LAUSD) là Quận trường lớn thứ 2 tại Mỹ và có 4 trường thành viên nhận tuyển học sinh quốc tế. Mỗi trường đều tự hào về những Thành Tựu mà học sinh đã đạt được về khoa học, toán học, các môn xã hội, ngôn ngữ học, ngoại ngữ học, kỹ năng kinh doanh, nghệ thuật biểu diễn, thể thao và điền kinh.

Về cơ sở vật chất: Vừa qua Quận trường đã tiến hành hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất của mình như xây mới hoặc nâng cấp các khu phức hợp thể thao, các trung tâm học thuật cũng như trung tâm biểu diễn nghệ thuật.

VỊ TRÍ:

Tọa lạc tại Los Angeles - là thành phố lớn thứ 2 nước Mỹ, được mệnh danh là kinh đô điện ảnh và giải trí của thế giới. Khu đô thị của thành phố là một trong những trung tâm văn hoá, công nghệ, truyền thông và thương mại quốc tế hàng đầu nước Mỹ. Tại Los Angeles, du học sinh quốc tế có thể tận hưởng nhiều tiện nghi sống như nhà hát lớn, bảo tàng, khu giải trí, mua sắm và ẩm thực.

• Dân số: 4,8 triệu người
  • Thời tiết:

Mùa hạ/ Mùa thu: Ấm khô

Mùa đông/Mùa xuân: Mát khô

losangeles2

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG:

• Bậc học: Lớp 9-12
  • Sĩ số mỗi trường: 1.900 học sinh
  • Tỷ lệ Giáo viên/Học sinh: 1:25
  • Kỳ mùa Thu khai giảng: Giữa tháng 8
  • Kỳ mùa Thu kết thúc: Giữa tháng 12
  • Kỳ mùa Xuân khai giảng: Đầu tháng 1
  • Kỳ mùa Xuân kết thúc: Đầu tháng 6

losangeles3

HỌC THUẬT:

• Cấp bằng Tú tài: Có
  • Được chọn trường thành viên: Có
  • Trường nhận học sinh quốc tế:Chatsworth High School, Cleveland High School, University High School, William Howard Taft High School

THỂ THAO VÀ NGHỆ THUẬT:

Những đội tuyển của Quận trường tham gia thi đấu và thường đoạt chức vô địch của rất nhiều giải đấu như golf, bóng đá và bóng nước.

Ban trình diễn All District High School Honor nổi tiếng toàn thế giới với những học sinh

chơi nhạc giỏi nhất được đào tạo từ chính các trường thành viên. Họ tham gia diễu hành hàng năm tại Lễ hội diễu hành Tournament of Roses, và thường biểu diễn ở Lễ hội Bandfest tại Disneyland.

losangeles4

GIẢI THƯỞNG VÀ THÀNH TỰU

LAUSD có 12 học sinh chiến thắng tại Giải Academic Decathlon toàn quốc, nhiều hơn bất

cứ quận trường nào khác. Những năm gần đây, nhiều giáo viên thuộc các trường thành

viên được trao danh hiệu “Nhà giáo của năm”.

ĐIỀU KIỆN:

• Giới hạn đăng ký: Không
  • SLEP: Từ 50
  • TOEFL: Không yêu cầu
  • ELTiS: Từ 215

Một số trường đại học tiêu biểu chấp nhận: California Institute of Technology, California State Polytechnic University, Chapman University, Concordia University, Duke University, Harvard University, Loyola Marymount University, Notre Dame de Namur University, Pepperdine University, Pitzer College, Platt College, San Diego State University, San Francisco State University, San Jose State University, Santa Clara University, Scripps College, Sonoma State University, Stanford University, University of California, University of Southern California, Vanguard University, Westmont College, Whitter College, Yale University

losangeles5

Tùy chọn môn học:

Ngoại ngữ: Ngôn ngữ ký hiệu, Tiếng Ả Rập, Trung, Pháp, Ý, Nhật, Hàn, Latinh, Nga, Tây Ban Nha, Tiếng Tây Ban Nha cho người nói tiếng Tây Ban Nha (Mỗi trường có tuỳ chọn khác nhau)

Các khóa học nâng cao (AP): Khoa học máy tính, Kinh tế học, Ngôn ngữ Anh, Văn học Anh, Địa lý nhân văn, Toán, Tâm lý học, Khoa học, Xã hội học, Mỹ thuật thiết kế, Chính trị và Hệ thống chính quyền Mỹ, Lịch sử nước Mỹ ((Mỗi trường có tuỳ chọn khác nhau)

Nghệ thuật: Ban nhạc, Đồng ca, Chế biến ẩm thực, Khiêu vũ, Thiết kế thời trang, Mỹ thuật đồ hoạ, Thiết kế sân khấu

Thể thao: Nam: