DANH MỤC DU HỌC

GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI NƯỚC ANH

HnhchotncUK2

1.Về Vương quốc Anh:

Nước Anh được mệnh danh là “ đất nước Mặt Trời không bao giờ lặn”, là trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới và cũng là một trong những trung tâm văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Anh là nơi khởi nguồn cho ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay, tiếng Anh. Một nền giáo dục hàng đầu thế giới, với chuyên ngành đa dạng, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và cơ sở vật chất hiện đại tạo nên nét nổi bật ở Anh thu hút hàng trăm ngàn học sinh, sinh viên từ các nước hằng năm. Vương quốc Anh bao gồm nước Anh, xứ Wales, Scotland (tạo thành Liên hiệp Anh) và Bắc Ai-len.

Với sự đầu tư các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ việc giảng dạy, những thư viện nổi tiếng, cùng với môi trường giao tiếp năng động sẽ tạo cho du học sinh cơ hội phát triển tối đa khả năng cũng như cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Đến với Anh, các bạn du học sinh sẽ được tiếp cận với nền văn hóa văn minh, hiện đại pha một chút hoài cổ của những công trình kiến trúc xưa, tạo nên sự đa dạng về văn hóa ở đất nước này.

2.Thủ đô:

Thủ đô của Vương quốc Anh là Luân Đôn, đồng thời cũng là thủ đô của nước Anh. Thủ phủ của Xứ Wales là Cardiff, thủ phủ của Scotland là Edinburgh, thủ phủ của Bắc Ai-len là Belfast.

3.Dân số: 

Dân số của Vương quốc Anh khoảng 63 triệu người (nước Anh: 53 triệu, Scotland: 5,3 triệu, xứ Wales: 3 triệu, Bắc Ai-len: 1,8 triệu)

4.Diện tích đất liền:

Diện tích Vương quốc Anh xấp xỉ 95.000 dặm vuông (245.000 km vuông), trải dài từ quần đảo Shetland ở bờ biển phía bắc Scotland xuống đến quần đảo Scilly ở Tây Nam nước Anh, trải rộng cho đến hết Bắc Ai-len.

5.Làng quê

Đường bờ biển trải dọc Vương quốc Anh có độ dài khoảng 5.000 dặm (8.000 km). Địa hình đa dạng từ những đồng cỏ xanh, những cánh rừng, tới những vùng đồi gồ ghề phủ đầy cỏ cứng và các ngọn núi. Ngọn núi cao nhất là Ben Nevis ở Scotland, cao trên 1.340m.

6.Di Sản

Vương quốc Anh có lịch sử độc đáo bắt nguồn từ 6.500 năm trước Công nguyên. Khắp nơi trên Vương quốc Anh, bạn sẽ tìm thấy những tượng đài, dấu tích lịch sử, từ Stonehenge cho đến Cung điện Buckingham. Vương quốc Anh là ngôi nhà của hơn 28 Di sản thế giới về văn hóa và thiên nhiên được UNESCO công nhận và bảy Thành phố Di sản là BathCanterburyChester, Durham, OxfordStratford-upon-Avon và York.

7.Kinh tế:

Vương quốc Anh là một trong những đất nước hàng đầu thế giới về kinh doanh và là địa chỉ nên đầu tư số một tại Châu Âu. Vương quốc Anh là một trong mười quốc gia chế tạo hàng đầu trên thế giới, có những ngành lớn nhất Châu Âu như Khoa học Đời sống, Công nghệ thông tin (ICT) và Công nghiệp Sáng tạo. Tìm hiểu thêm thông tin trên trang Cơ quan Thương mại và Đầu tư Vương quốc Anh (UKTI)

8.Ngôn ngữ:

Tiếng Anh được sử dụng trên toàn Vương quốc Anh, nhưng cũng có những ngôn ngữ chính thức khác như Welsh, Scots và Gaelic.


9.Tiền tệ:

Đồng tiền của Vương quốc Anh là đồng bảng Anh:

10.Tôn giáo:

Tôn giáo chính tại Vương quốc Anh là Thiên Chúa giáo. Tuy nhiên, Vương quốc Anh là một xã hội đa tín ngưỡng nơi mọi tôn giáo đều được chào đón và chấp nhận.

11.Chính phủ:

Vương quốc Anh là một nền dân chủ nghị viện – điều này có nghĩa chính phủ được bầu bởi nhân dân. Tổng tuyển cử được tiến hành năm năm một lần. Thủ tướng lãnh đạo chính phủ với sự hỗ trợ của nội các và các bộ trưởng.

Ngoài Chỉnh phủ trung ương Vương quốc Anh còn có “chính quyền riêng” của ScotlandWales vàBắc Ai-len. Những chính quyền này chịu trách nhiệm cho những vấn đề chính sách của riêng mình như y tế, giáo dục, văn hóa, môi trường và giao thông. Bạn có thể tìm thêm chi tiết trên trang gov.uk.

12.Gia đình Hoàng Gia:

Nữ hoàng là người Đứng đầu Nhà nước tại Vương quốc Anh. Là Nữ hoàng theo quy định của Hiến pháp, Nữ hoàng không “cai trị” đất nước nhưng gia đình hoàng gia đảm trách những vai trò nghi thức và chính thức quan trọng trong mối tương quan với Chính phủ. Hãy tìm hiểu thêm tại www.royal.gov.uk

13.Luật pháp: 

Có thể có những khác biệt giữa luật pháp tại đất nước của bạn và pháp luật Vương quốc Anh. Ví dụ như, ở Vương quốc Anh:

  • Bạn không được sử dụng hay mang theo người bất cứ một loại chất gây nghiện nào, bao gồm cần sa, thuốc lắc, LSD hay amphetamine.
  • Mang theo người bình xịt khí CS, súng và súng bắn điện với một đích tự bảo vệ là hành vi trái pháp luật. Pháp luật cũng có những quy định và hình phạt nghiêm khắc với hành vimang theo dao.
  • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được phép mua thuốc lá và rượu.
  • Bạn không bao giờ nên mua những tài sản mà bạn nghĩ rằng đó là đồ ăn cắp, cho dù những thứ đó có hấp dẫn bạn đến thế nào.
  • Lái xe ô tô mà không có bằng lái đúng quy định và không có bảo hiểm ô tô là hành vi trái pháp luật. Lái xe trong tình trạng bị ảnh hưởng bởi đồ uống có cồn hay chất gây nghiện cũng là hành vi vi phạm nghiêm trọng. Hãy tìm hiểu thêm trong mục Du lịch.
  • Bạn có thể tìm hiểu thêm về luật pháp của Vương quốc Anh tại trang web gov.uk.

 

Nguồn: Chọn lọc từ British Council

HnhchotncUK

HinhchodatnuocUK


 

Đang truy cập: 616
Trong ngày: 740
Trong tuần: 740
Lượt truy cập: 948365

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC EDUWIN

Address: Tầng 1 - Tòa nhà SABAY, 99 Cộng Hòa, Phường 04, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

☎️ Phone: 0905 552 715 – 0979 341 505

💌 Email: duhoceduwin@eduwin.edu.vn

🌎 Website: www.eduwin.edu.vn

🌎 Website: https://duhoceduwin.com

Facebook: www.facebook.com/duhoceduwin

Skype: duhoceduwin

logo_dang_ky_voi_bo_cong_thuong