DANH MỤC DU HỌC

1. Trường Đại Học Cape Breton

CapBretonNăm thành lập: 1953

Loại hình: Công lập

Vị trí: Sydney, Nova Scotia

Số lượng sinh viên: 5000

Xếp hạng trường: thứ 18 loại hình trường cơ sở

Trường Đại học Cape Breton được thành lập vào năm 1953, đến năm 1982 trường nhanh chóng vươn lên thành Đại học công lập của Canada. Trường gồm 4 học viện: Khoa học kỹ thuật, Kinh tế, Khoa học xã hội & nhân văn, cùng học viện Nghiên cứu chuyên sâu.

Đại học Cape Breton được Maclean's Magazine, tạp chí danh tiếng về xếp hạng các trường Đại học đánh giá là Đại học công lập mà sinh viên hài lòng nhất sau khi tốt nghiệp, có được vinh dự này cũng chính bởi Đại học Cape Breton luôn chú trọng thực hành thực tiễn và hướng nghiệp sau này cho sinh viên. Trường không chỉ khuyến khích sinh viên học đi đôi với hành, đồng thời còn sắp xếp chương trình thực tập hưởng lương, mang đến nhiều cơ hội thực hành thực tế cho sinh viên.

Hiện Đại học Cape Breton có hơn 1000 du học sinh đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

2.Trường Đại Học Acadia

AcadiaTên trường: Đại học Acadia (AU)

Năm thành lập: 1838

Loại hình: Công lập

Vị trí: Wolfville, Nova Scotia

Số lượng sinh viên: 4000

Xếp hạng trường: thứ 4 loại hình trường cơ sở

Đại học Acadia được thành lập vào năm 1838, là một trong những trường lâu đời và nổi tiếng nhất của Canada. Trường tọa lạc tại thành phố Wolfville của bang Nova Scotia, cách thành phố Halifax 100km chỉ 1 giờ xe, và chỉ cần 2 giờ bay để đến thành phố Toronto. Đại học Acadia năm trên bờ Đại Tây dương thơ mộng với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ từ -10°C  đến 25°C . Thành phố với dân số 38,000 người này tọa lạc trong khung cảnh nên thơ tựa tranh vẽ, với nhiều hồ nước, suối chảy cùng bạt ngàn rừng xanh bao quanh, nơi đây thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

3.Trường Đại Học Bishop's

BiShop

Tên trường: Đại học Bishop's (BU)
Năm thành lập: 1843
Loại hình: Công lập
Vị trí: herbrook, Quebec
Số lượng sinh viên: 3000
Xếp hạng trường: thứ 9 loại hình trường cơ sở

Đại học Bishop's là một trong những trường có lịch sử lâu đời nhất Canada, vị trí nằm cạnh Hoa Kỳ, là một trong số ít trường Anh ngữ của bang Quebec. Khuôn viên trường hết sức thơ mộng trên vùng đồi thoai thoải với cảnh sắc đặc trưng của vùng bắc Mỹ, vì thế mà Đại học Bishop's còn được mệnh danh là vườn hoa Đại học.

Trường nằm ngay vị trí trung tâm giao thoa giữa các thành phố lớn ở Canada và Hoa Kỳ, cách biên giới Hoa Kỳ chỉ 30 phút giờ xe, cách thành phố lớn thứ 2 của Canada- Montreal chỉ 90 phút giờ xe. Nơi đây mỗi ngày đều có giao thông công cộng khứ hồi đến các thành phố Montreal, Toronto và Ottawa.

Đại học Bishop's tọa lạc tại thành phố Sherbrook, nơi khí hậu ôn đới lục địa ẩm ướt, mùa đông dài, xuân thu ngắn, mùa hè mát mẻ, nhiệt độ khoảng từ -5°C (tháng 01) đến 25°C (tháng 07), nằm ở múi giờ GTM -5, cách Việt Nam 12 tiếng đồng hồ. Thành phố hình thành từ thế kỉ XVIII, thuộc khu vực nói tiếng Pháp, cư dân chủ yếu là người Pháp và người Canada bản địa, rất ít di dân châu Á sinh sống ở đây, vì thế đã tạo nên môi trường rèn luyện tiếng Anh và Pháp hết sức lí tưởng cho du học sinh.

 4. Trường Đại Học Mount Saint Vincent MountVincent

Tên trường: Đại học Mount Saint Vincent (MSVU)
Năm thành lập: 1873
Loại hình: Công lập
Vị trí: Halifax, Nova Scotia
Số lượng sinh viên: 4200
Xếp hạng trường: thứ 17 loại hình trường cơ sở

Đại học Mount Saint Vincent là trường đào tạo giáo dục mang tính ứng dụng cao, giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập môi trường sống của Canada. Trường tọa lạc tại thành phố Halifax của bang Nova Scotia, là thành phố lớn nhất ven bờ Đại Tây dương của Canada. Đại học Mount Saint Vincent với nhiều chuyên ngành đào tạo đặc sắc, cùng phương pháp giảng dạy giàu kinh nghiệm và tính sáng tạo , thu hút đông đảo du học sinh đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. Trường thành lập từ năm 1873 cho đến nay, mang đến cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng với tính ứng dụng cao, quy mô lớp học nhỏ, môi trường học lý tưởng, dịch vụ cho sinh viên quốc tế có một không hai. Trong bảng báo cáo thanh tra các trường đại học Canada năm 2013, trường Mount Saint Vincent được đánh giá loại A trên tất cả các phương diện. Trường luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, luôn hướng đến tính ứng dụng thực tiễn và gặt hái thành công sau này của sinh viên. Hãy nhanh chân đến với đại học Mount Saint Vincent để ghi danh trên bước đường vinh quang nào!

5. Trường Đại Học Nghệ Thuật Thiết Kế NSCAD

Nscad

Tên trường: Đại học nghệ thuật thiết kế (NSCAD)
Năm thành lập: 1887

Loại hình: Công lập
Vị trí: Thành phố Halifax, Nova Scotia
Số lượng sinh viên: 1000
Trường đại học nghệ thuật thiết kế NSCAD được thành lập vào năm 1887, là loại hình trường nghệ thuật thiết kế nổi tiếng nhất Canada, đồng thời cũng là trường nghệ thuật thiết kế đầu tiên của khu vực bắc Mỹ. NSCAD được xem là trung tâm trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu nghệ thuật trực quan vùng bắc Mỹ. NSCAD thú hút đông đảo giới nghệ sĩ, học giả cùng nhiều du học sinh đến từ khắp các vùng miền như châu Âu, châu Á, châu Mỹ và châu Phi, góp phần thúc đẩy mối quan hệ sáng tác thân thiết giữa các nhà thiết kế, nghệ sĩ, học giả và danh nhân, đồng thời tiên phong lãnh đạo các tổ chức nghệ thuật tầm cỡ khu vực, quốc gia và thế giới.

Trường NSCAD nằm ở vị trí hết sức thuận lợi, tọa lạc ngay tại thành phố Halifax của bang Nova Scotia. Trong lịch sử nơi đây từng là trung tâm giao thương quan trọng khi người châu Âu và Mỹ đặt chân đến Canada, hiện nơi đây đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng gần xa.

Đại học NSCAD không chỉ kiêu hãnh với trang sử chói lọi của trường, mà còn tự hào với những thành tích rạng ngời do thầy trò của trường mang về từ các giải thưởng tầm cỡ quốc tế. John Kahrs, người tốt nghiệp cử nhân khoa nghệ thuật khóa 90 (BFA) của trường NSCAD, đã xuất sắc giành giải thưởng Oscar danh giá lần thứ 85 vào năm 2013 cho hạng mục phim hoạt hình ngắn hay nhất, với tác phẩm dự thi " Người giấy" (Paperman).

 6. Trường Đại Học New Brunswick

Brunswich

Tên trường: Đại học New Brunswick (UNB)
Năm thành lập: 1785
Loại hình: Công lập
Vị trí: Thành phố Fredericton and Saint John, New Brunswick
Số lượng sinh viên: 12400
Xếp hạng trường: thứ 4 loại hình Đại học tổng hợp
Đại học New Brunswick thành lập năm 1785, là trường đại học Anh ngữ đầu tiên của Canada. Đại học New Brunswick có bề dày lịch sử phát triển huy hoàng, là một trong những trường Đại học tổng hợp hàng đầu của Canada, được vinh danh là ngôi trường " chất lượng giảng dạy cao nhất", " luôn đi đầu trong đổi mới giáo dục", " tổng hợp toàn diện nhất", vì thế mà Đại học New Brunswick được đánh giá là một trong 05 trường Đại học tốt nhất của Canada. 87% giảng viên công nhân viên chức của trường có học vị Tiến sĩ, 80% công trình khoa học của cả bang được tiến hành nghiên cứu tại trường Đại học New Brunswick. Năm 2014, trong bảng xếp hạng các trường Đại học Canada của tạp chí Maclean's, Đại học New Brunswick chỉ đứng sau Đại học Waterloo, xếp thứ 4 loại hình Đại học tổng hợp của Canada. Tờ " National Post" của Canada 05 năm liền bình chọn Đại học New Brunswick đứng tốp 03 các trường Đại học tổng hợp của Canada trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Đại học New Brunswick nổi tiếng thế giới với chuyên ngành đào tạo Thương mại điện tử. Trường New Brunswick là Đại học đầu tiên của khu vực Bắc Mỹ đào tạo chuyên ngành Thương mại điển tử, cũng là ngôi trường đầu tiên đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA theo hướng Thương mại điển tử. Do đó, chuyên ngành Thương mại điện tử của trường New Brunswick có thể nói là đối thủ nặng cân của các trường Đại học danh tiếng thế giới trong lĩnh vực đào tạo này. Tạp chí Kinh tế Canada ( Canadian Business) đã từng bình chọn chuyên ngành Thương mại điện tử của Đại học New Brunswick đứng thứ nhất ở Canada.

Từ năm 1854, Đại học New Brunswick đã bắt đầu đào tạo kỹ sư, là trường Đại học đầu tiên của Canada đào tạo Kỹ sư, cũng là trường đi đầu trong lĩnh vực này, với 09 chuyên ngành Kỹ sư đã phủ sóng tất cả các lĩnh vực. Đại học New Brunswick thấu hiểu tầm quan trọng của việc thực hành đối với chuyên ngành Kỹ sư. Do đó, ngoài thực tập 04 tháng thông qua chương trình Co-op, trường còn có thêm chương trình thực tập đắc sắc mang tên PEP ( Professional Experience Program), sinh viên ( thành tích học tập tốt, có nguyện vọng kéo dài thời gian tốt nghiệp) khi đăng ký chương trình này sẽ được thực tập hưởng lương tại các công ty trong vùng, có thể chọn lựa thời gian thực tập 4, 8, 12 hoặc lên đến 16 tháng.

Đại học New Brunswick có hai cơ sở tọa lạc ở hai thành phố trung tâm của bang New Brunswick, với tổng số sinh viên lên đến 12000. Sinh viên trường đại học New Brunswick được tự do lựa chọn học tập tại 2 cơ sở khang trang như nhau này. Cơ sở trường với diện tích lớn hơn nằm ở thành phố Federicton, nơi phong cảnh nên thơ tựa tranh vẽ, cơ sở trường với diện tích nhỏ hơn thì tọa lạc tại thành phố Saint John, là trung tâm kinh tế và cũng là thành phố lớn nhất bang New Brunswick. Sinh viên được quyền lựa tự do lựa chon học tập ở cả hai cơ sở này.

New Brunswick là bang miền duyên hải của Canada, nhiệt độ mùa hè từ 20-30°C , mùa đông từ khoảng -5°C , mang đặc tính của khí hậu hải dương. Với vị trí ở khu vực phía Đông, có thể nói học phí của Đại học New Brunswick rẻ nhất trong khối các trường Đại học danh tiếng của Canada. Dưới đây là bảng so sánh mức học phí một vài trường danh tiếng của Canada:

7. Trường Đại Học Prince Edward Island

EdwardIsland

Tên trường: Đại học Prince Edward Island (UPEI)

Năm thành lập: 1804

Loại hình: Công lập

Vị trí: Charlottetown, Prince Edward Island

Số lượng sinh viên: 4600

Xếp hạng trường: thứ 10 loại hình Đại học tổng hợp

 Đại học Prince Edward Island (UPEI) là một trong những trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất của Canada, trường được thành lập vào năm 1804, phát triển cùng bước với tiến trình lịch sử của đất nước Canada.

UPEI được vinh danh là một trong 10 trường loại hình cơ sở tốt nhất ở Canada. Trường có 6 chương trình ở bậc tiến sĩ, được công nhận là một trong những trường đại học cơ sở có nhiều chương trình tiến sĩ nhất của Canada. UPEI nổi tiếng với nhiều công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, đào tạo nhiều ngành nghiên cứu khoa học cấp quốc tế, từ nghiên cứu phương thức chế biến sản phẩm sữa cho đến chất chống ung thư. Đặc biệt là học viện thú y của trường UPEI đứng đầu khu vực bắc Mỹ, giáo sư Ian Gardner là viện trưởng kiêm chủ tịch hiệp hội các nhà khoa học xuất sắc Canada. Song song đó năm 2014, Maclean's Magazine-Tạp chí hàng đầu về xếp hạng các trường đại học ở Canada vinh danh UPEI đứng thứ 7 trên tổng số 19 trường đại học đào tạo bậc cử nhân tốt nhất của Canada.

UPEI là trường đại học công lập duy nhất hiện nay của bang Prince Edward Island, từng là bang giàu có nhất trong lịch Canada, với bề dày lịch sử hơn 200 năm xây dựng và phát triển, UPEI không chỉ khang trang bề thế, mà còn sở hữu trang thiết bị phòng học và phòng nghiên cứu tân tiến vào loại bậc nhất thế giới, đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên. Ngoài ra, trường còn có các phòng tập thể thao trong nhà, mở cửa miễn phí cho sinh viên : khúc côn cầu trên băng, sân bóng rỗ, hồ bơi, phòng squash, phòng tập gym, phòng tắm hơi…

Ngoài khuôn viên học tập trong trường, cuộc sống xunh quanh UPEI cũng rất tiện lợi và năng động. Trường cách trung tâm thành phố 3km, chỉ cần đi bộ 10 phút từ khu trường học là đã đến ngay trung tâm mua sắm lớn nhất thành phố.

UPEI phát triển với bề dày lịch sử lâu đời và danh tiếng lẫy lừng, nhưng so với các bang khác của Canada, thì học phí cùng mức sinh hoạt phí nơi đây lại rẻ đến bất ngờ. Hơn nữa trường còn có trên 30 chương trình học bổng các loại dành cho sinh viên, góp phần giảm thiểu tối đa chi phí học tập và sinh sống tại đây.


8. Trường Cao đẳng Centennial

Centennial

Tên trường: Cao đẳng Centennial

Năm thành lập: 1966

Loại hình: Công lập

Vị trí: Sydney, Nova Scotia, Canada B1P 6L2

Số lượng sinh viên:

Xếp hạng trường:

Cao đẳng Centennial thành lập vào năm 1966, là trường cao đẳng công lập đầu tiên của bang Ontario. Trường nằm ngay trung tâm thương mại, khoa học kỹ thuật và công nghiệp của thành phố Toronto- Thủ phủ bang Ontario của Canada.

Ban đầu trường được thành lập với mục đích đào tạo nhân tài cho miền Đông Canada. Chương trình học luôn chú trọng việc kết hợp giữa lí luận và thực tiễn, lấy chất lượng giảng dạy làm đòn bẩy, xem nhu cầu thực tiễn của xã hội là mục tiêu, tuyển chọn thầy ưu tú giàu kinh nghiệm đứng lớp, để đảm bảo trò luôn phát huy hết khả năng sáng tạo và vận dụng ngay vào thực tiễn. Danh tiếng của trường Centennial không chỉ bởi phương pháp dạy học mô phỏng tân tiến, giàu tính sáng tạo, mà còn có kênh liên kết rộng khắp, Cao đẳng Centennial được công nhận là một trong những trường đào tạo ngành nghề đa dạng phong phú bậc nhất Canada. Trường đã thu hút đông đảo sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới cùng với hơn 80 ngôn ngữ các loại, góp phần tạo nên môi trường học tập và sinh sống hết sức lí tưởng cho sinh viên.

9. Trường Cao đẳng Fanshawe

Fanshawe

Tên trường: Cao đẳng Fanshawe

Năm thành lập:

Loại hình:

Vị trí:

Số lượng sinh viên:

Xếp hạng trường: trường cao đẳng lớn thứ 6 của Canada

Cao đẳng Fanshawe (FC) là trường cao đẳng lớn thứ 6 của Canada, trường nằm ở thành phố London, nơi nổi tiếng an toàn và thân thiện bậc nhất của bang Ontario. Trường gồm có 4 cơ sở và một trung tâm học tập. Cung cấp môi trường khang trang với bầu không khí yên tĩnh, sinh viên sẽ có những trải nghiệm thú vị khi học tập nơi đây.

Cùng với tiến trình công nghiệp hóa hiện nay, thiếu hụt chuyên viên kỹ thuật luôn là đề tài nhức nhối chưa được giải quyết. Vì thế, rất nhiều doanh nghiệp ra sức tìm kiếm nguồn nhân tài được đào tạo từ các trường kỹ thuật như trường cao đẳng Fanshawe.


Thông tin liên hệ:

 CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC EDUWIN

 0909 391 795 – 0979 341 505

 duhoceduwin@eduwin.edu.vn

  www.facebook.com/duhoceduwin

  duhoceduwin



 

Đang truy cập: 609
Trong ngày: 738
Trong tuần: 738
Lượt truy cập: 947742

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC EDUWIN

Address: Tầng 1 - Tòa nhà SABAY, 99 Cộng Hòa, Phường 04, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

☎️ Phone: 0905 552 715 – 0979 341 505

💌 Email: duhoceduwin@eduwin.edu.vn

🌎 Website: www.eduwin.edu.vn

🌎 Website: https://duhoceduwin.com

Facebook: www.facebook.com/duhoceduwin

Skype: duhoceduwin

logo_dang_ky_voi_bo_cong_thuong