DANH MỤC DU HỌC

Tổng thống Obama nhắn nhủ Thủ tướng Trudeau của Canada:

Canada hãy chuẩn bị tốt công tác cho người Mỹ di cư đến đảo Cape Breton ở bang Nova Scotia

Trong buổi yến tiệc tại nhà Trắng hôm thứ Năm (11/03/2016), Tổng thống Mỹ Obama đã nhắn nhủ với Thủ tướng Trudeau của Canada trong trường hợp ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ trong đợt bầu cử tháng 11 tới, Canada hãy chuẩn bị tốt cho đợt di cư của người Mỹ đến đảo Cape Breton. Tổng thống Obama phát biểu “nếu kết quả bầu chọn tổng thống tới đây không thỏa được niềm mong chờ của người dân Mỹ, thì còn nơi nào hoan nghênh người dân Mỹ hơn đảo Cape Breton?”.

Câu chuyện trên bắt nguồn từ việc một cư dân đảo Cape Breton đã thành lập website vào tháng 02 vừa rồi nhằm thu hút người dân Mỹ không thích ông Trump di cư đến Cape Breton. Sự việc này đã gây được nhiều chú ý ở Mỹ, bộ phận di trú ở bang Nova Scotia nơi đảo Cape Breton tọa lạc tiếp nhận hàng chục ngàn cuộc điện thoại mỗi ngày về thông tin di cư đến Cape Breton, trang web của cục di trú Canada có lúc đã bị tê liệt vì lượng người truy cập quá tải.

Thực ra việc Cape Breton trở thành “điểm di dân hàng đầu” không phải là sự việc ngẫu nhiên. Nổi tiếng là khu du lịch với cảnh sắc nên thơ, Cape Breton hàng năm thu hút rất đông khách du lịch Mỹ, đây là điểm du lịch quen thuộc với người dân Mỹ nói riêng Bắc Mỹ nói chung. Cùng với cuộc vận động tranh cử tổng thống Mỹ gần đây, cái tên “Cape Breton” đã trở thành từ khóa được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết.

Dựa vào thống kê của tờ Ipsos Pill, 19% người Mỹ cho thấy sẽ nghĩ đến việc di cư đến Canada trường hợp ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ, và Cape Breton là điểm đến hàng đầu cho đợt di dân này. Theo chia sẻ của viện trưởng một viện thuộc Đại học Cape Breton, thực chất sự việc tương tự đã từng diễn ra, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 1970 trong bối cảnh chiến tranh Việt Nam chưa chấm dứt, rất nhiều người Mỹ phản đối cuộc tham chiến của chính phủ Mỹ tại Việt Nam đã ồ ạt di cư sang Cape Breton, do đó không có gì ngạc nhiên khi hiện nay bộ phận người Mỹ lại có ý định di cư sang Canada trong thời khắc bầu chọn tổng thống tới đây.

Đảo Cape Breton có vị trí gần dòng biển nóng đi qua, do vậy mùa đông không khắc nghiệt như nhiều tỉnh bang khác, đây cũng là một trong những nơi có nhiệt độ trung bình vào mùa đông ấm nhất Canada. Chính yếu tố này đã thu hút những người có ý định từ Mỹ di cư sang. Tuy Canada là quốc gia di cư, nhưng đa số di dân cư trú ở phía Tây của miền Đông, còn phía Đông ven Đại Tây Dương nơi Cape Breton tọa lạc hiện di dân chưa nhiều, nơi đây chủ yếu là người bản địa sinh sống. Để đảm bảo mật độ dân số cho khu vực, chính phủ Canada có nhiều chính sách di trú nhằm khuyến khích di dân đến đây. Điển hình như chương trình di dân theo dạng khởi nghiệp chỉ bang Nova Scotia mới có, là chương trình dành cho sinh viên quốc tế đến đây học tập và khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp, đây cũng là chương trình đang thu hút đông đảo sinh viên quốc tế.

Đáp lại câu nói của tổng thống Obama về việc người Mỹ di cư sang Canada, Thủ tướng Trudeau bày tỏ, trong các đợt bầu cử tổng thống Mỹ trước đây, hễ người dân Mỹ nào không hài lòng với kết quả bầu tổng thống đều chọn di cư đến Canada, thì chắc dân số Canada hiện giờ đã ngang ngửa với Mỹ.


Gợi ý du học Canada tại Đại học Cape Breton:

1. Bang Nova Scotia nơi Đại học Cape Breton tọa lạc, là bang có chính sách di dân rất thoáng ở Canada. Sinh viên sau khi tốt nghiệp, có thể thông qua chương trình Đề cử bang để đạt được điểm cộng vào hồ sơ xin định cư Canada.

2. Chi phí du học tại Đại học Cape Breton tiết kiệm hơn rất nhiều so với các chương trình  Đại học khác.

Chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch: Đây là chương trình hệ Đại học 03 năm, trong đó gồm 01 năm thực tập hưởng lương ( với thu nhập khoảng $20,000 từ việc thực tập).

Trường nhận chuyển tín chỉ liên thông: Trường hợp sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc học dở dang vài năm Đại học, có thể chuyển điểm ở Việt Nam để học liên thông, không những góp phần rút ngắn thời gian học tập mà còn tiết kiệm chi phí du học.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh-MBA 16 tháng thích hợp với đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp Đại học với chuyên ngành bất kì.


 

Đang truy cập: 3
Trong ngày: 49
Trong tuần: 215
Lượt truy cập: 416739

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC EDUWIN

Address: Tầng 1 - Tòa nhà SABAY, 99 Cộng Hòa, Phường 04, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

☎️ Phone: 0905 552 715 – 0979 341 505

💌 Email: duhoceduwin@eduwin.edu.vn

🌎 Website: www.eduwin.edu.vn

🌎 Website: https://duhoceduwin.com

Facebook: www.facebook.com/duhoceduwin

Skype: duhoceduwin

logo_dang_ky_voi_bo_cong_thuong