DANH MỤC DU HỌC

Trường đại học Canada West Bcom vs BBA: Chương trình nào phù hợp với bạn?

Cử nhân Thương mại (Bcom) và Cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBA) là hai bằng đại học kinh doanh phổ biến.

BCom (Cử nhân Thương mại) cung cấp nền tảng về các nguyên tắc kinh doanh và thương mại. Nó bao gồm các chuyên ngành như kế toán, tài chính, kinh tế và quản lý.

BBA (Cử nhân Quản trị Kinh doanh) tập trung vào việc chuẩn bị cho sinh viên sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý. Nó bao gồm các chuyên ngành như tiếp thị, tài chính, nguồn nhân lực và quản lý hoạt động.

2 bằng cấp là các chương trình riêng biệt và không được học cùng một lúc. Cả hai đều có thể được sử dụng làm bằng đại học trước khi lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Việc chọn học BCom hay BBA sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của học sinh. Sự khác biệt chính giữa BBA và BCom là phạm vi và trọng tâm: BCom cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức chuyên sâu về kinh doanh, kế toán, quản trị, tài chính và kinh tế, trong khi BBA tập trung nhiều hơn vào các kỹ năng quản lý, điều hành và tiếp thị.

truong_university_canada_west_5

BBA LÀ GÌ?

Cử nhân Quản trị Kinh doanh là một chương trình giảng dạy bốn năm cung cấp cho sinh viên nền tảng về các nguyên tắc quản lý và kinh doanh. Sau khi hoàn thành bằng BBA, sinh viên thường theo đuổi kinh nghiệm chuyên môn hoặc tiếp tục học bằng cách lấy bằng MBA.

Chương trình BBA nhằm mục đích trang bị cho sinh viên khả năng quản lý, kỹ năng chuyên nghiệp và khả năng giải quyết vấn đề thông qua sự kết hợp giữa giáo dục phổ thông và kinh doanh. Khóa học cũng tập trung giảng dạy tầm quan trọng của việc phát triển các kỹ năng lãnh đạo, vì điều này có thể làm tăng cơ hội nắm giữ các vị trí quản lý trong các tổ chức.

Sau khi lấy được bằng BBA, sinh viên sẽ có thể:

- Hiểu cách tạo chiến lược hiệu quả và quản lý tài chính;

- Hiểu các lý thuyết và kỹ thuật được sử dụng trong các tổ chức thành công;

- Nhận ra các mối quan hệ tồn tại giữa các môi trường kinh doanh khác nhau, dù là quốc gia hay toàn cầu.

university_canada_west_8

BCOM LÀ GÌ?

Cử nhân Thương mại là một chương trình cấp bằng đại học 4 năm bao gồm nhiều lĩnh vực thương mại và các môn học liên quan. Trái ngược với BBA, tập trung chủ yếu vào quản trị và quản trị kinh doanh, chương trình giảng dạy BCom có ​​phạm vi rộng hơn và bao gồm nhiều môn học khác nhau. Chương trình được cấu trúc để giúp sinh viên xây dựng các kỹ năng quản lý và phân tích, hiểu biết về tài chính, kiến ​​thức kinh doanh và khả năng lãnh đạo. Trải nghiệm học tập hấp dẫn và tương tác, sử dụng các phương pháp như tham gia vào các cuộc thảo luận và bài giảng trên lớp, phân tích các nghiên cứu điển hình và tham gia vào các hoạt động nhóm.

Sau khi hoàn thành chương trình BCom, sinh viên tốt nghiệp có thể:

- Sử dụng các công cụ quản lý và tài chính để đánh giá các vấn đề kinh doanh cơ bản một cách nghiêm túc;

- Nghiên cứu và phân tích các hệ thống, quy trình và chức năng kinh doanh trong bối cảnh điều kiện địa phương, khu vực và toàn cầu;

- Áp dụng các phương pháp kinh doanh đương đại cho các vấn đề và bối cảnh;

- Tạo ra các đề xuất, kế hoạch và dự án khả thi;

- Tổ chức thông tin để truyền đạt một cách thuyết phục;

- Thể hiện tư duy phản biện và kỹ năng phản ánh;

- Làm việc hiệu quả trong một môi trường hợp tác và đa văn hóa.

Sự khác biệt giữa BCom và BBA là:

- Sẵn sàng cho tinh thần kinh doanh: Không giống như BBA, tập trung vào việc chuẩn bị cho sinh viên cho các vị trí quản lý, bằng BCom chuẩn bị cho sinh viên cả thế giới doanh nghiệp và tinh thần kinh doanh. Sinh viên tốt nghiệp của chương trình Bcom sở hữu một nền tảng vững chắc về kiến ​​thức kinh doanh và tài chính, giúp họ được trang bị cho cả việc làm và bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

- Nhiều cơ hội nghề nghiệp: So với những người có bằng BBA, những người có bằng BCom có ​​thể tiếp cận với nhiều con đường sự nghiệp đa dạng, bao gồm tư vấn, kế toán, tiếp thị, ngân hàng đầu tư, ngoại thương, lập kế hoạch ngân sách, ngân hàng và quản lý vốn.

truong_university_canada_west_

BCOM và BBA tại  trường đại học Canada West

Cử nhân Thương mại và Cử nhân Quản trị Kinh doanh là những chương trình hàng đầu tại Đại học Canada West, nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức rộng về các doanh nghiệp hiện đại và thực tiễn của họ, từ đó cho phép họ đóng góp cho nền kinh tế toàn cầu.

BCom tại UCW được ACBSP (Hội đồng kiểm định các trường và chương trình kinh doanh) công nhận, tập trung vào mô hình cải tiến liên tục xác định kết quả học tập của sinh viên và công nhận chất lượng giảng dạy. Chứng nhận ACBSP này đảm bảo rằng các chương trình kinh doanh được công nhận sẽ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng giúp nâng cao khả năng được tuyển dụng của họ.

Chương trình Cử nhân Thương mại và Cử nhân Quản trị Kinh doanh của UCW bao gồm 4 học phần giúp sinh viên học tập hiệu quả. Hơn nữa, các mô-đun trong khuôn khổ giảng dạy được xây dựng theo cách giúp sinh viên trau dồi kỹ năng và quan điểm kinh doanh, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng viết.

truong_university_canada_west_7

Điều kiện đầu vào:

- Tốt nghiệp Trung học với GPA >2.0

- IELTS 6.5 (writing band 6.0)

- Trường cung cấp khóa học Tiếng Anh các trường hợp sinh viên chưa đủ đầu vào Tiếng Anh.

UCW tiếp tục áp dụng các chính sách sau tới các sinh viên Việt Nam:

Trường đang có chương trình miễn phí ghi danh $150 CAD (áp dụng với hồ sơ ghi danh trước 31/12/2023cùng nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên Việt Nam.


Liên hệ Du Học EduWin

Hotline: 0909 391 795

Email: duhoceduwin@eduwin.edu.vn


 

Đang truy cập: 4
Trong ngày: 13
Trong tuần: 379
Lượt truy cập: 397895

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC EDUWIN

Address: Tầng 1 - Tòa nhà SABAY, 99 Cộng Hòa, Phường 04, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

☎️ Phone: 0905 552 715 – 0979 341 505

💌 Email: duhoceduwin@eduwin.edu.vn

🌎 Website: www.eduwin.edu.vn

🌎 Website: https://duhoceduwin.com

Facebook: www.facebook.com/duhoceduwin

Skype: duhoceduwin

logo_dang_ky_voi_bo_cong_thuong