DANH MỤC DU HỌC

Luôn nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất thế giới, Canada hội tụ tất cả những đặc điểm của một đất nước phát triển toàn diện về kinh tế, chính trị, xã hội và giáo dục. Do đó, định cư tại đất nước đa văn hóa và cuộc sống chất lượng sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu với người nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam. Để rõ hơn về những cách định cư Canada dễ nhất, hãy cùng Mattlaw tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

 

truong_university_canada_west_7

Định cư theo diện du học

Đi du học Canada là cách định cư dễ nhất đối với học sinh sinh viên. Canada là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về phát triển giáo dục. Bên cạnh đó, chất lượng học tập và bằng cấp do đất nước này cấp được công nhận ở khắp nơi trên thế giới, nhất là những lĩnh vực ngành nghề đòi hỏi đào tạo bài bản và kỹ năng cao như ngành y tế và chăm sóc sức khỏe, kinh tế tài chính, công nghệ thông tin,…

 

Sau khi hoàn thành các chương trình học tại Canada, bạn sẽ được Chính phủ hỗ trợ ở lại làm việc từ 1-3 năm. Sau ít nhất 1 năm làm việc toàn thời gian cố định, bạn sẽ được nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện việc làm. Chính vì vậy, nếu bạn còn trẻ nhưng muốn định cư Canada dễ dàng và tìm việc làm phù hợp thì nên đi du học sẽ tốt hơn.

 

Đi du học Canada là cách định cư dễ dàng nhất đối với du học sinh Việt Nam, cách này ít tốn chi phí và ít bị lừa đảo nhất. Vì đa số các công ty tư vấn Du học như EduWin đều làm việc trực tiếp với rất nhiều trường tại Canada.

 

Thông qua công ty Du học bạn sẽ được xin thư mời nhập học từ trường, và sẽ đóng phí trực tiếp cho trường. Trong trường hợp bạn không đạt Visa du học nhà trường sẽ gửi lại phí cho bạn. Cơ hội các bạn nhận được Job sau khi học tại Canada rất cao vì đất nước Canada cần lượng lao động có tay nghề rất lớn, nhất là các bạn đã học tại Canada thì cơ hội kiếm việc làm càng cao. Khi bạn đã đi làm từ 1 năm là đã có cơ hội nộp đơn để lấy PR là rất cao.

 

Ngoài ra các bạn có gia đình khi đi du học con cũng được đi theo và được học miễn phí tại trường công ở Canada, ngoài ra người chồng hoặc vợ đi theo cũng có thể kiếm việc làm tại Canada.


Định cư diện tay nghề tại Canada

Canada luôn có những chương trình và chính sách hỗ trợ rất tốt cho người nhập cư. Đặc biệt là những người định cư theo diện tay nghề, có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc ở những ngành nghề mà Canada đang cần nguồn nhân lực lớn để tham gia vào phát triển nền kinh đất nước. Vì vậy, định cư diện tay nghệ là cách nhập cư Canada phổ biến và đa dạng nhất mà bạn có thể lựa chọn.

Định cư cũng có nhiều rủi ro cho các bạn, vì ngoài kia có nhiều công ty làm rất tốt và hỗ trợ cho các bạn, nhưng cũng có nhiều công ty lừa đảo, họ lấy tiền và không làm gì. Nên bị tiền mất và mất cơ hội cũng rất cao. Nên khi chọn đi hướng này các bạn phải tìm hiểu công ty uy tín.

 

Định cư diện tay nghề tại Canada có 4 chương trình phù hợp để bạn lựa chọn.

Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP)

Đối tượng: Sinh viên, người kinh doanh, người có hoặc không có kinh nghiệm nhưng có nhu cầu làm việc và có ý định định cư tại tỉnh bang đang làm việc.

Điều kiện: Người dưới 55 tuổi, tốt nghiệp THPT trở lên, ngoại ngữ IELT 4.0 trở lên,…

Thời gian thực hiện: Nộp đơn xin Đề cử tỉnh bang sau 6 - 12 tháng làm việc

 

Chương trình lao động tay nghề tỉnh bang

Đối tượng: Dành cho các lao động đã có kinh nghiệm tại Việt Nam.

Điều kiện: Kông quy định về tuổi, tốt nghiệp Đại học trở lên, ngoại ngữ CLB 6 tương đương IELT 5.5 trở lên,…

Quyền lợi: Được đi cả gia đình.

 

Chương trình lao động định cư liên bang ngành Nông nghiệp - Thực phẩm (Agrifood)

Đối tượng: Người lao động có kinh nghiệm, không theo thời vụ trong các ngành nông nghiệp thực phẩm.

Thời gian: Nộp đơn liên bang sau khi làm việc tại Canada 12 tháng.

Điều kiện: Tuổi từ 18 – 45 tốt nghiệp THPT trở lên, ngoại ngữ yêu cầu CLB 4 tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, 12 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian, không theo mùa của Canada,…

 

Chương trình định cư thí điểm ở 4 tỉnh bang Atlantic (AIPP)

Địa điểm: Chương trình AIPP áp dụng cho 4 tỉnh tại Canada là New Brunswick, Newfoundland và Labrador, Nova Scotia, Prince Edward Island.

Đối tượng: Công dân quốc tế, người lao động có tay nghề cao, có cơ hội định cư tại Canada.

Điều kiện: Tuổi dưới 55 tuổi và tốt nghiệp THPT trở lên, ngoại ngữ yêu cầu CLB 4 tương đương IELT 4.5, yêu cầu 1 năm kinh nghiệm trong 3 năm gần nhất,…

Quyền lợi: Thời gian xử lý nhanh chóng, thường trú nhân PR được cấp cho cả gia đình.

Canada luôn có những chương trình và chính sách hỗ trợ rất tốt cho người nhập cư theo diện tay nghề, có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc tốt. 

 

Định cư theo diện kinh doanh

Định cư diện kinh doanh đòi hỏi bạn sẽ phải có một nguồn tài chính lớn để phát triển doanh nghiệp tại Canada tạo ra nhiều việc làm hơn cho cư dân bản địa và phát triển nền kinh tế. Bù lại, tỉnh bang nơi bạn làm việc sẽ cấp cho bạn quyền cư trú, đưa theo gia đình sang Canada và trải nghiệm những phúc lợi hấp dẫn.

Đây là diện định cư không giới hạn độ tuổi và không yêu cầu kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề sẽ đầu tư. Hầu hết các tỉnh bang tại Canada đều triển khai chương trình định cư diện kinh doanh như Ontario, Quebec, Saskatchewan, New Brunswick,… với các yêu cầu khác nhau:

 

Tỉnh bang Saskatchewan

Giá trị tài sản ròng cá nhân tối thiểu 500.000CAD

Mức đầu tư tối thiểu 200.000CAD (300.000CAD ở Regina hoặc Saskatoon)

Ít nhất 3 năm kinh nghiệm doanh nghiệp trong vòng 10 năm gần nhất

 

Tỉnh bang Ontario

Giá trị tài sản tối thiểu là 400.000CAD.

Mức đầu tư tối thiểu 200.000CAD.

Có kinh nghiệm quản lý tối thiểu 2 năm trong vòng 5 năm gần nhất.

 

Tỉnh bang Quebec

Mức yêu cầu đầu tư tối thiểu là 330.000 CAD.

Giá trị tài sản là 2.000.000 CAD.

 

Tỉnh bang New BrunSwick

Mức đầu tư tối thiểu 250.000 CAD

Giá trị tài sản đạt 600.000 CAD.

Định cư diện đầu tư

Hay còn gọi là visa khởi nghiệp nhằm mục đích thu hút các doanh nhân nước ngoài có ý tưởng kinh doanh mới mẻ đến đây gầy dựng sự nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tạo ra việc làm cho người bản xứ.

Đây là diện định cư mang lại nhiều lợi ích cho bạn như chi phí đầu tư vừa phải, thời gian xét duyệt nhanh, được nhập tịch sau thời gian yêu cầu cư trú, dễ dàng kinh doanh và sinh sống mọi nơi ở Canada. Các diện đầu tư tại Canada mà bạn nên biết là:

Diện đầu tư BC- Base: Giá trị tài sản tối thiểu là 600.000 CAD

Diện đầu tư BC – Pilot: Giá trị tài sản tối thiểu 300.000 CAD

Diện đầu tư New Brunswick: Giá trị tài sản tối thiểu là 600.000 CAD

Định cư diện đầu tư kinh doanh đòi hỏi bạn sẽ phải có một nguồn tài chính lớn để phát triển và tạo ra nhiều việc làm hơn cho cư dân bản địa.


university_of_the_pacific_uop_11 

Định cư diện gia đình bảo trợ

Đây là cách định cư nhanh nhất nằm trong quyền lợi của công dân Canada chính thức. Tức là nếu bạn có người thân là thường trú nhân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Canada sẽ được Chính phủ hỗ trợ bảo lãnh người thân trong gia đình gồm vợ/chồng, con, cha/mẹ, anh/chị/em/cháu mồ côi sang sinh sống cùng. Người được bảo lãnh sau khi có visa sang Canada sẽ được cấp quyền thường trú tại tỉnh bang nơi người bảo lãnh sinh sống.

 

Trở thành thường trú nhân của Canada, bạn sẽ được tận hưởng tất cả những quyền lợi và chế độ phúc lợi xã hội, an sinh, chăm sóc y tế, giáo dục cũng như sự bảo vệ của pháp luật và được đối xử công bằng như một người bản xứ. Do đó, nhiều người Việt Nam thường chọn những cách định cư Canada dễ dàng nhất để mông cải thiện cuộc sống.


 

Đang truy cập: 6
Trong ngày: 50
Trong tuần: 501
Lượt truy cập: 1555739

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC EDUWIN

Address: Tầng 1 - Tòa nhà SABAY, 99 Cộng Hòa, Phường 04, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

☎️ Phone: 0905 552 715 – 0979 341 505

💌 Email: duhoceduwin@eduwin.edu.vn

🌎 Website: www.eduwin.edu.vn

🌎 Website: https://duhoceduwin.com

Facebook: www.facebook.com/duhoceduwin

Skype: duhoceduwin

logo_dang_ky_voi_bo_cong_thuong